Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook từ A đến Z – update 2019

August 28, 2019 - Marketing trực tuyến

Vai trò của trang Facebook Fanpage – công cụ tiếp thị tuyệt vời cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, thương hiệu gia đình từ lâu đã được chứng minh, nhất là khi thời gian gần đây Facebook giảm mức độ ưu tiên hiển thị bài viết, bài bán hàng, v.v trên trang cá nhân. Trước khi đến với các loạt bài chia sẻ các mẹo thu hút người dùng tương tác trên fanpage hay các bài viết về tips quản lý Fanpage Facebook , hãy cùng Subiz điểm lại các lưu ý tạo một trang fanpage “chuẩn chỉnh” cho thương hiệu:

Hướng dẫn tạo trang Facebook Fanpage

Có một số vị trí trên Facebook để bạn có thể tìm thấy tùy chọn tạo trang Facebook Fanpage như:

tạo facebook fanpage

 • Từ trang Facebook cá nhân, bạn cũng có thể nhấp vào nút Tạo bên cạnh nút Trang chủ của thanh menu trên cùng → nhấp vào nút Tạo trang.
 • Truy cập vào một trang Facebook fanpage hiện tại và click vào nút Tạo trang ở phía bên trái của trang. Đối với những trang có thêm các tính năng bổ sung, có thể sẽ phải cuộn xuống để tìm nút này.

Sau khi click vào phần Tạo trang, bạn sẽ lựa chọn phần Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu (thay vì trang Cộng đồng hoặc Người của công chúng) và bắt đầu:

huong-dan-tao-facebook-fanpage-3

Đặt tên cho Trang Facebook Fanpage và chọn Hạng mục phù hợp

 • Đặt tên cho trang của bạn. Đây có thể là tên doanh nghiệp của bạn, nhưng cũng có thể bao gồm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng tốt trong tìm kiếm của Google. Khi bạn có một số lượng người hâm mộ nhất định, bạn có thể tuỳ chỉnh URL cho trang của mình để giúp quảng bá dễ dàng hơn.
 • Lựa chọn hạng mục, chẳng hạn: Doanh nghiệp địa phương/ Mua sắm và Bán lẻ/ Thể thao & Giải trí hoặc Dịch vụ kinh doanh, v.v. Sau đó, điền thêm thông tin về địa chỉ (địa chỉ đường phố và thuộc thành phố nào) cũng như số điện thoại liên hệ (không bắt buộc)

Tiếp theo, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn đặt Ảnh đại diện hoặc Ảnh bìa cho trang của mình không? Bạn cũng nên lưu ý kích thước chuẩn và hiển thị tốt nhất cho Ảnh bìa trang Facebook Fanpage là 820 x 312px và Ảnh đại diện là 300 x 300px.

Đi đến phần Cài đặt để bổ sung thông tin

Đi đến phần Cài đặt để bổ sung thông tin

Sau khi đã thiết lập xong Ảnh đại diện và Ảnh bìa, bạn nên vào phần Cài đặt của trang để bổ sung thêm Thông tin trang; mời thêm Biên tập viên, Nhà quảng cáo v.v cho trang Facebook Fanpage. Đồng thời cũng chắc chắn mình đã đọc kỹ các điều khoản của Facebook trước khi tạo trang bởi, vi phạm các quy tắc của Facebook có thể khiến trang của bạn bị khoá và khi đó công sức bấy lâu của bạn sẽ trở thành công cốc.

Tối ưu trang Facebook Fanpage

Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản, bạn sẽ có thể tiến tới bước đăng nội dung để thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Nhưng hãy đảm bảo trang fanpage đã được bổ sung đầy đủ các thông tin giúp khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn thương hiệu, bao gồm:

 • Link trang web bán hàng của bạn
 • Thông tin giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm
 • Hotline bán hàng
 • Link gian hàng trên các trang thương mại điện tử; link cửa hàng trên các mạng xã hội khác như Instagram, YouTube hoặc Pinterest

Nên post nội dung nào trên trang Facebook Fanpage?

Mục tiêu tạo trang Facebook fanpage là để xây dựng một cộng đồng những người quan tâm hoặc sắp có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của bạn, thế nên hãy tránh chỉ đăng các thông điệp kiểu “Mua ngay”. Để làm điều đó, nếu chỉ đăng thông tin thì chưa đủ, việc của bạn là phải làm sao sáng tạo những thông điệp thu hút các followers tương tác với thương hiệu. Một số ý tưởng bài đăng có thể là:

 • Bài viết trên blog
 • Bài viết hữu ích từ các nguồn khác
 • Hình ảnh với các câu trích dẫn phù hợp
 • Đưa ra các câu hỏi
 • Clip hậu trường về thương hiệu
 • Ưu đãi đặc biệt cho followers
 • Video
 • Cuộc thi hoặc quà tặng giveaways
 • Bất cứ điều gì mà người hâm mộ quan tâm và tò mò
Kiehl's giveaways thu hút tới 178 bình luận và 70 lượt chia sẻ

Kiehl’s giveaways thu hút tới 178 bình luận và 70 lượt chia sẻ

Giống như các mạng xã hội khác, bạn cần phải làm nhiều hơn thay vì chỉ đăng thông điệp một chiều lên trang Facebook fanpage của bạn. Việc tương tác với khách hàng: trả lời các bình luận, thả icon với các comment của khách hàng cũng sẽ giúp bạn xây dựng được một cộng đồng gắn kết hơn và khách hàng cũng nhớ bạn nhiều hơn.

Đồng thời, sau một thời gian kinh doanh – khi đó bạn đã có một lượng khách hàng ổn định, cũng có thể cân nhắc tới việc tạo một group những khách hàng thân thiết (Facebook có thể tích hợp với trang fanpage của bạn) để tặng những ưu đãi độc quyền hoặc nhờ khách hàng cũ mời thêm khách hàng mới.

Tuỳ chỉnh URL của trang

Trước khi bạn có thể chỉnh sửa URL trông cho chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn: facebook.com/mybusinessname/, bạn sẽ cần có 25 fan (những người đã nhấp vào nút “Thích” trên đầu trang Facebook fanpage). Bạn có thể bắt đầu bằng mời bạn bè trên trang cá nhân tham gia vào trang fanpage của mình hoặc chia sẻ trang cá nhân cũng như thêm trang fanpage vào phần các trang mình quản lý.

Hoặc bạn cũng có thể chèn link trang fanpage của mình trên:

 • Website bán hàng của thương hiệu
 • Trong chữ ký email của bạn
 • Trên các trang mạng xã hội khác
 • Trên danh thiếp của bạn
 • Trên một bài blog

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trong việc tạo một trang Facebook Fanpage chuẩn chỉnh – tiền đề cho các nội dung Subiz sẽ chia sẻ tiếp theo về các tip quảng lý Facebook Fanpage hiệu quả, vừa hỗ trợ khách hàng tối đa vừa đem đến lợi nhuận cho thương hiệu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo Randy Duermyer 

Bài liên quan:

Share this